Tiên Mỹ với Công tác chăm lo hậu phương quân đội, sẵn sàng đưa thanh nhiên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Thanh niên lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vừa là nghĩa vụ thiêng liêng, vừa là quyền lợi cao quý của chính mình, vừa là vinh dự cho gia đình, niềm tự hào của địa phương.

Trước thềm năm mới Quý Mão 2023, cùng với việc tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH- ANQP, địa phương xã Tiên Mỹ đã tích cực, tập trung cả hệ thống chính trị chăm lo công tác hậu phương quân đội, sẵn sàng đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

Công tác giao quân được địa phương xã nhà tập trung quan tâm, chủ động, tích cực vận động nguồn lực kinh tế địa phương thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, hỗ trợ, chăm lo cho các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an, phối hợp với các ngành, các hội cấp trên, đoàn thể, ngành ở tại địa phương tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho các thanh niên, quan tâm thực hiện cả về vật chất lẫn tinh thần, thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các thanh niên, đồng thời thể hiện trách nhiệm hậu phương quân đội trong việc vận động thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2023 toàn xã có 19 thanh niên đủ sức khỏe lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.trong đó (có 17 thanh niên đăng ký nghĩa vụ Quân sự, 02 thanh niên đăng ký nghĩa vụ Công an). Chỉ tiêu giao quân 10 thanh niên ( trong đó có 09 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự, 01 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an) Qua nắm bắt tình hình thực tế về gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, tại địa bàn xã có 04 gia đình thanh niên gặp hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ thường xuyên ốm đau, tai nạn, rủi ro đột xuất,vv.. ( trong đó có thanh niên Phạm Nhật Nam- Sinh ngày 20/9/2004 - Hộ khẩu tại thôn Tiên Phú Tây xã Tiên Mỹ, ở tại thời điểm này có Bố và Ông Ngoại qua đời). Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMT, các đoàn thể của xã cùng với Hội LHPN, Huyện đoàn Tiên Phước đến trực tiếp gia đình để gặp gỡ, tặng quà, động viên thanh niên tạm gác những nỗi đau thương, mất mác của gia đình, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Thanh niên Phạm Nhật Nam chia sẻ: Khi trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, em xác định “Quân đội là môi trường tốt để cho em vừa rèn luyện sức khỏe, vừa trau dồi phẩm chất chất đạo đức, lối sống để trưởng thành hơn nữa, góp phần không nhỏ trong việc tôi luyện để trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Mặc dù tại thời điểm này, gia đình em mất đi người cha mẫu mực,người trụ cột của gia đình, nỗi buồn này không có gì, có thể bù đắp được, nhưng với sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành huyện và xã đến động viên, thăm hỏi chia buồn cùng gia đình, em sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau này. Em hứa sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao phó”.

Đến thăm các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ gặp khó khăn trên địa bàn xã nhà. Đồng chí: Phạm Thị Bình- PCT.UBND xã, thay mặt cho lãnh đạo địa phương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các gia đình đã luôn quan tâm, động viên con em mình tham gia nghĩa vụ, lên đường nhập ngũ năm 2023. Đồng thời gửi gắm sự tin tưởng và mong muốn các tân binh luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, an tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, sẵn sàng  lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Có thể khẳng định rằng: Với tinh thần quyết tâm cao, tập trung thực hiện công tác chăm lo hậu phương quân đội của địa phương xã nhà, đã tiếp thêm niềm tin, động lực để các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ . Hy vọng rằng, công tác giao quân năm 2023 sẽ đạt được nhiều thắng lợi, góp phần xây dựng Đất nước, quê hương ngày càng bình yên và giàu đẹp.

Đồng chí: Phạm Thị Bình- PCT.UBND xã cùng với Huyện đoàn Tiên Phước- Mặt trận, các đoàn thể, BCH Quân sự xã đến thăm, động viên gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ: Phạm Nhật Nam- Thôn Tiên Phú Tây xã Tiên Mỹ.