tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Tiên Mỹ nhiệm kỳ 2022 -2025

Được sự chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy xã Tiên Mỹ đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 -2025.  Để công tác Đại hội các chi bộ trực thuộc diễn ra thành công, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn đồng thời phân công các đ/c đảng ủy viên đứng chỉ đạo thôn trực tiếp chỉ đạo cho các chi bộ trực thuộc chuẩn bị từ nội dung, nhân sự.

Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng Bộ xã Tiên Mỹ được diễn ra từ ngày 10/6 đến 24/6/2022. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chính trị tư tưởng đối với cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thông qua Đại hội, các Chi bộ đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, kiểm điểm sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Trên cơ sở đó, các chi bộ đã đánh giá được những ưu điểm và hạn chế, nêu rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2022-2025 trên tất cả các mặt công tác như: công tác xây dựng đảng, công tác chính trị tư tưởng, công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, công tác lãnh, chỉ đạo trưởng Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể của thôn tiếp tục phát huy giữ vững kết quả xã đạt chuẩn nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu và tích cực vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xã đạt Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mói kiểu mẫu đúng theo lộ trình đã đề ra.

Trên tinh thần và trách nhiệm, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã nghiêm túc tổ chức Đại hội đúng thời gian, nội dung quy định của cấp trên và Kế hoạch của Đảng ủy. Đến nay đã có 11/11 chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đảm bảo đúng quy trình, đúng Điều lệ Đảng, đúng quy chế bầu cử trong Đảng. Trong đó, có 7/11 chi bộ tổ chức bầu chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư gồm chi bộ thôn Tiên Phú Tây, Phú Xuân, Tiên Phú Đông, Trà Lai, Mỹ Thượng Đông Mỹ Thượng Tây và Chi bộ Quân sự), có 4/11 chi bộ dưới 9 đảng viên bầu Bí thư chi bộ gồm: Chi bộ trường Mẫu giáo, trường Tiểu Học, trường THCS Võ Thị Sáu và chi bộ Công An). Tại Đại hội các chi bộ cũng đã phân công đảng viên phụ trách công tác kiểm tra giám sát tại chi bộ gồm có 11 đ/c (Trong đó có 04 đồng chí đồng chí Bí thư Chi bộ và 07 đ/c Phó bí thư chi bộ làm công tác kiểm tra, giám sát.

Tác giả: Lê Thị Hoàng Hiệp