Sáng ngày 09.01.2022 UBND - Công đoàn xã Tiên Mỹ phối hợp tổ chức hội nghị CBCC- NLĐ, tổng kết công tác Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 thành công tốt đẹp.

Tại hội nghị, được nghe thông qua các báo cáo tổng kết về tình hình phát triển KT- XH, ANQP, các hoạt động phong trào thi đua ,Quy chế chi tiêu nội bộ của UBND. Các báo cáo của Công đoàn về: Tổng kết hoạt động Công đoàn, công khai về công tác tài chính, Ban TTND năm 2022. Nhìn lại một năm qua, các chỉ tiêu phát triển KTXH ở tại địa phương có nhiều chuyển biến tích cực đã góp phần to lớn trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy- HĐND xã đã đề ra như : Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây NTM được duy trì và phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, tinh thần phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai được chỉ đạo thực hiện quyêt liệt, phong trào phát triển KTV- KTTT gắn với du lịch sinh thái mang đặc trưng của vùng trung du xứ Quảng theo Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh được chú trọng và phát huy, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện rộng khắp 6/6 thôn trên địa bàn xã , công tác tuyên truyền vận động nhân dân cùng với hệ thống chính trị xã nhà được thường xuyên, tập trung khối đại đoàn kết, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt tập trung toàn lực để duy trì chất lượng, kết quả 19 tiêu chí NTM, tiếp tục thực hiện xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo đúng lộ trình đã đề ra. Với sự nỗ lực quyết tâm cao của nhân dân và cán bộ xã nhà, trong năm 2022 kết quả xếp loại phong trào thi đua xã Tiên Mỹ được xếp vị thứ Nhất/ toàn huyện.

Đối với tổ chức Công đoàn: Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, BCH Công đoàn cùng tập thể cán bộ đoàn viên tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện cuộc vận động người cán bộ, công chức, viên chức “ Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, cuộc vận động “ Cán bộ công chức nói không với tiêu cực” gắn với phong trào “ Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” phát huy tinh thần “thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua” . Khẳng định vai trò trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết đã đề ra, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho người lao động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn, phù hợp với tình hình thực tế ở tại địa phương,  phong trào VHVN-TDTT, phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ 2 giỏi 15/15 đ/c đạt tỷ lệ 100%; lao động tiên tiến đạt 100%; Chiến sĩ thi đua đạt 4/32 đồng chí. Năm 2022 Công đoàn xếp vị thứ Nhì/ 15 xã thị trấn được được LĐLĐ huyện ghi nhận và đánh giá cao, tặng giấy khen cho 01 cá nhân, BCH được đề nghị UBND huyện tặng giấy khen.

Có thể khẳng định rằng: Những kết quả đạt được năm 2022 là niềm động viên, động lực lớn cho cán bộ và nhân dân xã nhà. Đây là tiền đề, cơ sở để xây dựng và thực hiện Nghị quyết năm 2023 sát đúng với tình  hình thực tế ở tại địa phương. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị CBCC, ký cam kết trách nhiệm, cam kết thi đua, tổ chức khen thưởng cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2022. Kêu gọi tập thể CB phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, gương mẫu, tích cực thực hiện đạt Nghị quyết trong năm2023 đã đề ra. Dịp này, BCH Công đoàn đã kết hợp tổ chức trao quà 36 suất quà cho CB đoàn viên CĐ ( trong đó có 04 đ/c trong lực lượng Công an xã) với tổng kinh phí 4.572.000đ  nhân dịp tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Đồng chí Phạm Thị Bình- Chủ tịch Công đoàn trao giấy khen và tiền thưởng cho 04 đ/c Cán bộ đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2022.