xã Tiên Mỹ tổ chức Lễ kết nạp dân quân mới năm 2024

Chiều ngày 26/02/2024 UBND xã Tiên Mỹ tổ chức Lễ  kết nạp dân quân mới năm 2024. Về tham dự có đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, các ngành, đoàn thể của xã. Trong nội dung chương trình, Ban chỉ huy Quân sự xã đã thông qua Quyết định cho ra 17 đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ dân quân. Đồng thời thông qua Quyết định kết nạp cho 17 đồng chí dân quân mới . Đây là nhiệm vụ thường xuyên hằng năm nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí : Phạm Thị Bình-ĐUV- Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận Ban chỉ huy Quân sự đã thực hiện tốt các nội dung phục vụ cho chương trình lễ kết nạp. Đồng thời, quán triệt, triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm theo Điều 5 Luật dân quân tự vệ số 48/2019 của Quốc hội Khóa 12 ngày 22/11/2019. Kêu gọi lực lượng dân quân phát huy truyền thống quê hương, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, tích cực tham gia công tác huấn luyện, nắm chắc kiến thức, nhận thức về chính trị; tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do cấp trên tổ chức, thực hiện nghiêm kế hoạch của Ban quân sự xã, tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện, nâng cao chất lượng đảm bảo công tác Quốc phòng - Quân sự, góp phần giữ vững ANCT trong tình hình mới, xây dựng quê hương ngày càng ổn định, phát triển.

Đồng chí Phạm Thị Bình- ĐUV- PCT.UBND trao Quyết định cho lực lượng dân quân mới.