Sáng nay, ngày 07.10.2022 Phòng Tư Pháp huyện Tiên Phước phối hợp với UBND xã Tiên Mỹ tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường và Luật phòng chống tác hại của rượu bia.  Đây là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng , là công tác vừa cấp thiết, vừa lâu dài, liên quan mật thiết đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và tác động đến quyền, lợi ích của các thành phần kinh tế, các loại hình sản xuất, kinh doanh, đến tất cả các ngành, các cấp, đặc biệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người trong đời sống xã hội.

Về phía địa phương, đồng chí Phạm Thị Bình- ĐUV- PCTUBND đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện đã trực tiếp truyền đạt nội dung các văn bản của Luật đến cán bộ quan dân chính từ xã đến thôn với gần 70 lượt người tham dự. Nội dung tuyên truyền được nêu lên những vấn đề liên quan đến thực tế từ cơ sở, từ công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người đến Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Các nội dung tuyên truyền của các Luật nêu trên đều mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc phù hợp với tình hình thực tế ở tại địa phương, với mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm,vừa trước mắt, vừa lâu dài, là định hướng hành vi, thay đổi thói quen, loại bỏ những việc làm, những hành vi không tốt để góp phần quan trọng trong việc nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân.