Ban Chỉ đạo chính sách BHXH-BHYT xã Tiên Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHXH-BHYT năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ban Chỉ đạo chính sách BHXH-BHYT xã Tiên Mỹ tổ chức  hội nghị tổng kết công tác BHXH-BHYT năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Xác định công tác BHXH-BHYT là một trong những chính sách an sinh lớn của Đảng và Nhà nước. Ngày 12/4/2024 ĐCĐ chính sách BHXH-BHYT xã Tiên Mỹ tổ chức  hội nghị tổng kết công tác BHXH-BHYT năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị, thông qua báo cáo tổng kết, đặc biệt có 02 nội dung báo cáo tham luận ( đó là thôn Mỹ Thượng Tây triển khai hội nghị khách hàng trong nhân dân, được nhân dân tham gia 08/57 Hợp đồng bảo hiểm xã hội tự nguyện trên toàn xã có giá trị nhân văn rất lớn cho người dân được nhận lương hưu khi tuổi về già, Đoàn thanh niên huy động nguồn lực xã hội hóa trao 08 thẻ BHYT cho HS trường Tiểu học và trường THCS VTS đóng trên địa bàn xã), với sự  nỗ lực của từng thành viên Ban chỉ đạo và sự hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân xã nhà đã đem lại kết quả, đến 31/12/2023 toàn xã tham gia BHYT là: 6.200/6356; Tỷ lệ bao phủ đạt được là 97,54%. Đồng thời, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, đồng thời đề ra những giải pháp, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung tuyên truyền, thực hiện tốt công tác triển khai BHXH- BHYT toàn dân, vận động tham gia BHXH- BHYT theo đúng kế hoạch đề ra.

Về tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Dũng- Giám đốc BHXH huyện đã đánh giá sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã Tiên Mỹ, trong thời gian đến cần phát huy hơn nữa, tiếp tục kết hợp giữa tinh thần và trách nhiệm, phấn đấu vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT đạt chỉ tiêu, kế hoạch huyện và NQ Đảng ủy- HĐND xã đã đề ra.

Tại hội nghị, ĐCĐ chính sách BHXH-BHYT xã đã tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 01 tập thể (Ban chấp hành đoàn xã)  và 02 cá nhân (bà Hồ Thị Thúy Loan- Nhân viên thu; Ông Nguyễn Xuân Long- Trưởng thôn Mỹ Thượng Tây) đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHXH-BHYT năm 2023.

Hình ảnh: Bà Phạm Thị Bình- PCT UBND- Trưởng BCĐ Chính sách BHYT-BHXH xã Tiên Mỹ và ông Nguyễn Thành Dũng- Giám đốc, Ông Huỳnh Ngọc Hùng- Phó Giám đốc BHXH huyện Tiên Phước trao giấy khen, tiền thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT-BHXH năm 2023.